Sinh tố giữ nguyên dưỡng chất và chất xơ từ trái cây, rau củ, hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp năng lượng và có thể thay thế bữa ăn. Tuy nhiên, hàm lượng calo cao có thể dẫn đến tăng cân nếu sử dụng nhiều.
Nước ép cung cấp dưỡng chất nhanh chóng nhưng thiếu hụt chất xơ, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và một số loại nước ép từ trái cây nhiều đường có thể làm tăng đường huyết đột ngột.
Để lựa chọn, DiaB khuyên bạn nên ưu tiên uống sinh tố thay vì nước ép.
Đối với người đái tháo đường, nên tự làm sinh tố tại nhà, ưu tiên trái cây và rau quả có chỉ số đường huyết thấp, thêm quả chà là, cà rốt, táo, chuối… để tạo vị ngọt tự nhiên và thay sữa đặc bằng sữa tươi không đường.
Hãy theo dõi DiaB để biết thêm nhiều kiến thức hay nhé!
Tham khảo thêm tại: https://chuongtrinh.diab.com.vn/