TÌM HIỂU VỀ CARBS - NHÓM CHẤT TÁC ĐỘNG LỚN NHẤT ĐẾN ĐƯỜNG HUYẾT

TÌM HIỂU VỀ CARBS - NHÓM CHẤT TÁC ĐỘNG LỚN NHẤT ĐẾN ĐƯỜNG HUYẾT
Bạn có biết điều gì xảy ra bên trong cơ thể sau mỗi bữa ăn?
👉 Cơ thể sẽ nghiền nát mọi thức ăn và hấp thụ các dưỡng chất khác nhau, bao gồm:
- Carbohydrate (đường, tinh bột và chất xơ);
- Protein (đạm);
- Chất béo;
- Vitamin và các khoáng chất bổ dưỡng khác.

Trong đó, carbohydrate (carbs) sẽ chuyển hóa thành đường trong máu. Nếu tiêu thụ carbs ở dạng lỏng thì cơ thể sẽ hấp thụ nhanh hơn so với dạng rắn.
Vì vậy, một ly nước ngọt sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng nhanh hơn so với một miếng bánh pizza.

Tuy chất xơ cũng là một thành phần của carbs nhưng lại không chuyển hoá thành đường và có thể giúp ổn định đường huyết.
Đồng thời, protein, chất béo, nước, vitamin và khoáng chất cũng là những nhóm chất có lợi cho sức khoẻ người đ.á.i tháo đường.

🌟 Tóm lại, carbs vừa là nhóm chất có tác động lớn đến đường huyết, vừa là chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Người đ.á.i tháo đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia sức khoẻ để xác định mức tiêu thụ carbs phù hợp cho mỗi bữa ăn và kế hoạch dinh dưỡng cho dịp Tết sắp tới nhé!

- -
💚 DiaB - Giải pháp toàn diện cho người đ.á.i tháo đường
☎️ Tư vấn viên: 0931 888 832
Tham khảo thêm tại: https://chuongtrinh.diab.com.vn/

Đang xem: TÌM HIỂU VỀ CARBS - NHÓM CHẤT TÁC ĐỘNG LỚN NHẤT ĐẾN ĐƯỜNG HUYẾT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng